Mường Khương: tổ chức hoạt động ngoại khóa và giáo dục kỹ năng sống cho Thanh thiếu nhi với Chuyên đề Kỹ năng sử dụng mạng internet thông minh – an toàn
Lượt xem: 11
Chiều ngày (28/10) Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện Mường Khương phối hợp với trường PTDTNT THCS & THPT huyện Mường Khương tổ chức hoạt động ngoại khóa và giáo dục kỹ năng sống cho Thanh thiếu nhi với Chuyên đề Kỹ năng sử dụng mạng internet thông minh – an toàn...

Với sự tham gia của Cô Nguyễn Thị Lệ Thủy - Chuyên gia giáo dục kỹ năng, Viện công nghệ Giáo dục và phát triển nguồn nhân lực đến với chương trình truyền đạt cho các em những kiến thức và trao đổi các nội dung với các em kỹ năng sử dụng, khai thác thông tin trên mạng Internet; hỗ trợ đoàn viên thanh niên tương tác an toàn, sáng tạo, lành mạnh trên không gian mạng.

anh tin bai

 

Nhằm trang bị cho các em học sinh, ĐVTN kỹ năng sử dụng, khai thác thông tin trên mạng Internet. Trước xu thế hội nhập hiện nay, các bạn ĐVTN có thể dễ dàng tiếp cận tất cả các luồng thông tin thông qua các trang mạng xã hội phổ biến như: Facebook, zalo, telegram… Bên cạnh những lợi ích của mạng xã hội mang lại, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; nhưng mạng xã hội cũng nảy sinh không ít vấn đề, nhiều cá nhân lợi dụng mạng xã hội để đăng thông tin sai sự thật, hoặc có ứng xử thiếu văn hóa; đòi hỏi cần có những giải pháp nhằm chấn chỉnh.

anh tin bai
Từ đó góp phần tuyên truyền, định hướng cho ĐVTN sử dụng Internet và mạng xã hội an toàn, hiệu quả; tăng cường nhận thức đầy đủ, kỹ năng trong tuyên truyền, tiếp cận và xử lý thông tin trên không gian mạng. Qua đó, nâng cao nhận thức, định hướng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong khai thác, sử dụng thông tin trên Internet, mạng xã hội và các loại hình truyền thông khác đúng quy định, phục vụ việc nghiên cứu, học tập, giải trí lành mạnh, thiết thực.
anh tin bai

Mong rằng chương trình ngày hôm nay sẽ mang lại cho các em ĐVTN, Đội viên, thanh thiếu niên nhiều kiến thức bổ ích góp phần tạo động lực cho các em thi đua, học tập đạt nhiều thành tích cao cho cá nhân và nhà trường.

Huyện đoàn Mường Khương
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 178
  • Trong tuần: 991
  • Tất cả: 142,423
Đăng nhập