Thầy giáo công nhân bán gà, vịt mua sách vở cho học sinh nghèo
Lượt xem: 7
Gần 13 năm nay, lớp học miễn phí của "thầy giáo" công nhân ở TP Thủ Đức vẫn sáng đèn mỗi đêm để tiếp thêm con chữ cho trẻ em nghèo.
 

"Thầy giáo" công nhân bán gà, vịt mua sách vở cho học sinh nghèo

 

Gần 13 năm nay, lớp học miễn phí của "thầy giáo" công nhân ở TP Thủ Đức vẫn sáng đèn mỗi đêm để tiếp thêm con chữ cho trẻ em nghèo.
Trở về nhà sau giờ làm việc, anh Hoàng Trọng Khánh (42 tuổi, ngụ TP Thủ Đức), công nhân tại một nhà máy thuốc thú y vội xắn tay áo cho đàn gà, vịt ăn. 
"Tôi nuôi gà, nuôi vịt không phải để bán kiếm tiền cho riêng mình. Tiền bán gà, bán vịt tôi dành mua bút sách tặng các cháu, xem như là phần thưởng để động viên mấy đứa sau mỗi kỳ thi", anh Khánh chia sẻ.

anh tin bai

"Những ngày đầu tiên khi từ Huế bước chân vào TPHCM lập nghiệp, tình cờ tôi thấy những đứa trẻ ở đầu hẻm nơi tôi sống xúm lại xem một cuốn sách. Qua tìm hiểu tôi mới biết, tụi nhỏ không có điều kiện đi học. Nhiều đêm sau đó, tôi trăn trở, phải giúp mấy đứa có thể biết chữ, đọc và viết", anh Khánh kể lại.
Lớp học tình thương của "thầy giáo" công nhân cũng từ đó ra đời, chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn không được đến trường.
Hiện anh Khánh dạy các môn toán học, vật lý, hóa học, anh văn và ngữ văn cho 29 em từ lớp 6 đến lớp 9.

anh tin bai

Vào TPHCM lập nghiệp từ năm 28 tuổi, với hơn 13 năm mở lớp học miễn phí, anh Khánh luôn nhận được những tình cảm đặc biệt từ những người hàng xóm.
"Tôi xem Khánh như con cái trong nhà, quý nó vì cái tính thương người, biết chia sẻ. Nhiều hôm biết nó dạy xong muộn, tôi nấu cơm bảo sang ăn nhưng cái Khánh nó nhút nhát lắm, bởi vậy đến bây giờ hơn 42 tuổi rồi vẫn chưa có gia đình", bà Nguyễn Thị Hoa (62 tuổi) hàng xóm của anh Khánh nói.
Cứ thế, ngày qua ngày, cuộc sống giản dị của người đàn ông 42 tuổi này vẫn xoay quanh cung đường đi làm, đứng lớp và đàn gà, vịt.
"Tôi sẽ dạy các cháu đến khi nào tôi không thể tiếp tục được nữa, sẽ là 10 năm, 20 năm hay thậm chí đến khi tôi già", anh Khánh bộc bạch.

Nguồn: Báo Dân trí
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 100
  • Trong tuần: 913
  • Tất cả: 142,345
Đăng nhập