Tỉnh đoàn Lào Cai hỗ trợ mô hình thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp trong lĩnh vực bảo vệ môi trường
Lượt xem: 88
Ngày 19/5/2023 Tỉnh đoàn- Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lào Cai, thăm và hỗ trợ mô hình trồng Lê của đoàn viên Tráng Seo Cúa tại thôn Hoàng Hạ xã Hoàng Thu Phố...

Tại buổi làm việc, Tỉnh đoàn Lào Cai đã hướng dẫn các kĩ thuật công nghệ tưới nhỏ giọt trong việc chăm sóc cây Lê với mục đích hạn chế lượng nước bị bốc hơi, giữ độ ẩm cho đất. Và hướng dẫn đoàn viên sử dụng chế phẩm EMIC, sử dụng những phụ phẩm nông nghiệp như rơm, rạ, phân gia súc để làm phân bón. Quá trình ủ phân sử dụng chế phẩm sinh học EMIC, giúp giảm mùi hôi thối, tận dụng được rác thải nông nghiệp, góp phần bảo vệ môi trường. 

Các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho ĐVTN thời gian qua luôn được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lào Cai quan tâm triển khai thực hiện bằng các giải pháp thiết thực, hiệu quả, đặc biệt là các mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Trong thời gian tới Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xuống thăm nắm, cơ sở và hướng dẫn tập huấn các mô hình thanh niên, lập nghiệp, khởi nghiệp.

Một số hình ảnh của chương trình:

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 88
  • Trong tuần: 901
  • Tất cả: 142,333
Đăng nhập